2 สาเหตุ!! ถุงใต้ตาเกิดจากอะไร??

บทความ / สาระน่ารู้ / 11-FEB-2024 /

1. ถุงใต้ตาแท้ที่เกิดจากกรรมพันธุ์

ถุงใต้ตาลักษณะนี้เกิดจากระบบที่ผิดปกติของร่างกาย การทำงานของระบบต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติไม่ใช่พฤติกรรม ซึ่งถุงไขมันใต้ตาที่เกิดจะเป็นถุงใต้ตาแท้ รวมถึงผู้ที่มีอาการหอบหืด โรคภูมิแพ้ โดยไขมันและของเหลวต่างๆ มารวมตัวกันเป็นไขมันใต้ตาขยายจนทำให้เกิดเป็นถุงนูนและดูบวม พบเห็นได้ตั้งแต่อายุยังน้อยจะทำให้ดวงตาดูอ่อนเพลีย เหนื่อย โทรม ดูอ่อนล้าจากไขมันใต้ตาที่สะสม

2. ถุงใต้ตาเทียมที่เกิดจากพฤติกรรม

ถุงใต้ตาคืออาการบวมน้ำที่เกิดจากพฤติกรรมที่ทำให้เกิดของเหลวคั่งบริเวณไขมันใต้ตา เช่นการขยี้ตาแรงๆ การดื่มน้ำไม่เพียงพอ การพักผ่อนน้อย ใช้สายตามาก หรือแม้กระทั่งความเครียด ทำให้ส่งผลกระทบต่อระบบไหลเวียนเลือดจนเกิดการที่ของเหลวไปคั่งบริเวณไขมันใต้ตาและนูนบวมออกมาทำให้ดูแก่กว่าอายุ และบางครั้งอาจมีเรื่องของรอยคล้ำ ความเหี่ยวย่นเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งนอกจากผ่าตัดลดถุงใต้ตาแล้วการเปลี่ยนพฤติกรรมก็จะช่วยให้ลดถุงใต้ตาได้

แกรนด์ เอสต้า คลินิก

อาคาร 7 ชั้น 83 ซ.สุขุมวิท 63(เอกมัย) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
Call Center : 02-021-7666
Tel : 089-822-6266, 091-426-9665
Line : @grandestaclinic
Email : grandestaclinic@gmail.com

ห้องผ่าตัด

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและ มีมาตรฐานระดับสากล โดยเราได้เตรียมความพร้อมของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ไว้รองรับการให้บริการทุกท่าน ลูกค้ารวมถึงห้องปลอดเชื้อ จึงมั่นใจได้ทั้งความปลอดภัย ความสะอาด และผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

ห้องทรีทเม้นท์

บรรยากาศสบายๆกับการผ่อนคลายอย่างเป็นส่วนตัว พร้อมเตียงไฟฟ้าที่สามารถปรับได้ตามความต้องการ และพนักงานในโซนที่จะช่วยให้บริการลูกค้าทุกท่าน ด้วยมาตรฐาน โดยพนักงานจะคำนึงถึงความสะอาดเป็นหลัก ลูกค้าจึงเข้ารับบริการแบบสบายๆไร้ความกังวล

ล็อบบี้

บริเวณชั้น 2 เคาน์เตอร์รีเซฟชั่นพร้อมพนักงานที่ จัดเตรียมพร้อมสำหรับต้อนรับลูกค้าที่เข้ารับบริการทุกท่าน ด้วยบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น พร้อมทีมที่เตรียมไว้สำหรับให้คำปรึกษาและแนะนำเกี่ยวกับความงามและการเข้ารับบริการในส่วนต่าง ๆ ด้วยความเต็มใจ

ห้องรับรอง VIP

ห้องรับรองสำหรับลูกค้าที่พิเศษเช่นคุณ ด้วยการตกแต่งที่ดูเรียบหรู เป็นส่วนตัว ด้วยโทนสี ขาว ดำ ทอง รองรับการให้บริการแบบ exclusive สามารถมองเห็นวิวด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง